4 điều cần biết về băng tải lõi thép

Khi nhắc đến hệ thống băng tải công nghiệp, người ta không quên nhắc đến băng tải lõi thép như một thiết bị trụ cột, hỗ trợ đắc lực trong việc nâng cao năng suất lao động. Sở hữu độ bền thách thức thời gian, băng tải lõi thép là sự lựa chọn không thể bỏ qua của các doanh nghiệp sản xuất.

Băng tải lõi thép là gì?

Băng tải lõi thép được biết đến là sản phẩm băng tải gồm nhiều lõi cáp thép được sắp xếp và phân bố theo chiều dọc ở những khoảng cách từ 10 – 15mm. Lớp cáp thép này là phần chịu tải chính giúp cho băng tải có khả năng vận chuyển hàng hóa, vật liệu có trọng lượng lớn, giữ cho băng tải luôn chạy ổn định, đúng hướng.

bang tai loi thep

Băng tải lõi thép có cấu tạo như thế nào?

Băng tải lõi thép thông dụng có cấu tạo đơn giản gồm lớp vỏ bọc bên ngoài bằng cao su và lớp lõi thép kiên cố bên trong.

Lớp vỏ bọc cao su

Sử dụng lớp vỏ bọc bên ngoài bằng cao su chất lượng cao giúp bảo vệ phần lõi thép bên trong tránh khỏi mọi tác động của ngoại lực. Chống hoen gỉ, chống mài mòn. Đồng thời, vỏ bọc cao su giúp cách điện, đảm bảo sự an toàn nhất định khi vận hành băng tải lõi thép.

Lớp lõi thép

Như đã đề cập ở trên, lõi cáp thép băng tải được sắp xếp theo chiều dọc và bố trí song song, rải đều trên bề mặt băng tải với các kích thước, đường kính khác nhau, tùy thuộc vào mục đích sử dụng.

Bằng một cách thức và phương pháp đặc biệt nào đó, lớp cáp thép sẽ được liên kết chặt chẽ với nhau, không tách rời giúp cho băng tải hoạt động trơn tru trong cả quá trình.

bang tai loi thep 1

Vì sao nên sử dụng băng tải lõi thép trong hoạt động sản xuất công nghiệp?

Khả năng chịu tải trọng cao

Với việc lựa chọn và gia cố lớp cáp thép chất lượng cao, nhờ đó băng tải có khả năng vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu có trọng lượng lớn. Trên thực tế, băng tải lõi thép chịu được cường lực tải lớn lên đến 5400N/mm.

Độ giãn thấp

Độ giãn thấp là một trong những đặc trưng nổi bật của băng tải, hơn hẳn so với băng tải nilon hay nhiều loại băng tải khác.

Băng tải có được đặc tính ưu việt này là nhờ vào hệ thống các mô đun đàn hồi và số lượng bước xoắn được thiết kế trong mỗi sợi thép đơn mang lại.

Độ giãn thấp trong mỗi sợi dây thép đơn giúp các nhà thiết kế công trình điều chỉnh độ căng hệ thống ngắn hơn. Theo gió, độ giãn của loại băng tải này gần như bằng 0, nên tránh được tất cả các rủi ro trong suốt quá trình truyền tải.

Chống mài mòn hiệu quả

Băng tải lõi thép được gia cố thêm lớp vải hoặc thép ngang đặc biệt, nên hạn chế tối đa băng tải bị mài mòn ở hai bên trong quá trình chuyền tải vật liệu.

Khó bị bong tróc, xé rách

Lớp vải hay thép ngang được gia cố chắc chắn cộng thêm sức mạnh và độ linh hoạt của hệ thống lõi cáp thép đã mang lại khả năng kháng bong tróc và kháng rách hiệu quả.

Lõi thép bên trong càng kiên cố thì càng hỗ trợ chống lại những tác động khắc nghiệt của hệ thống truyền tải.

Khó bị tách lớp

Băng tải với thiết kế các lõi thép cứng riêng lẻ nhờ sự liên kết chặt chẽ với toàn bộ hệ thống dây thép và các hợp chất kết dính, giúp băng tải không xảy ra hiện tượng phân lớp.

bang tai loi thep 2

Mua băng tải lõi thép ở đâu uy tín, chất lượng?

Nhờ sở hữu nhiều tính năng vượt trội, hiện nay băng tải lõi thép là từ khóa được rất nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm và tìm kiếm. Đặc biệt đối với các doanh nghiệp, công ty khai thác than, khoáng sản, luyện kim và các nhà máy sản xuất năng lượng, hóa chất, băng tải là sự lựa chọn không thể bỏ qua.

Thấu hiểu được nhu cầu của đông đảo khách hàng về sản phẩm, công ty CP Sản Xuất chế tạo và thương mại Đức Anh liên tục cho ra mắt các loại băng tải với mẫu mã và tính chất riêng. Đảm bảo tương thích với nhiều lĩnh vực sản xuất công nghiệp khác nhau.

Với tiêu chí lấy khách hàng làm trọng tâm và chất lượng sản phẩm là yếu tố hàng đầu. Công ty Đức Anh tự tin là người bạn đồng hành cung cấp các sản phẩm băng tải nói chung và băng tải có lõi thép nói riêng đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế nhưng giá cả lại rất bình dân.

Mọi chi tiết thắc mắc về thông tin cũng như báo giá sản phẩm, khách hàng vui lòng liên hệ ducanhgroup.vn để được giải đáp nhanh nhất.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *