Băng tải con lăn có khả năng gì?

Ngành công nghiệp thực phẩm là ngành có tỉ trọng lớn trong nền kinh tế và luôn được chú trọng phát triển.

Trong đó băng tải con lăn với những khả năng nổi trội đã đang là một thiết bị cực kỳ quan trọng đối với các nhà máy sản xuất thực phẩm có tác dụng vận chuyển nguyên liệu qua các khâu chế biến giúp tiết kiệm thời gian và sức lao động.

Không chỉ trong công nghiệp thực phẩm, băng tải công nghiệp cũng có vị trí quan trọng không kém với các ngành công nghiệp như xây dựng, luyện kim, điện tử… chuyên chở các loại vật liệu có khối lượng nhỏ, rời rạc và những sản phẩm đã thành phẩm.

Băng tải ứng dụng trong các nhà máy xí nghiệp thường được chế tạo theo thiết kế riêng để thích hợp với yêu cầu vận chuyển.

Ngoài hệ thống riêng lẻ từng chiếc một, một nhà xưởng có thể áp dụng hệ thống bao gồm nhiều băng chuyền, chuyền tải được kết hợp với các máy móc di chuyển khác, ngoài kiểu dáng ngang bằng thì kiểu con lăn băng tải nghiêng lệch cũng được sử dụng nhiều trong các hệ thống sản xuất.

Yếu tố cấu thành băng tải con lăn bao gồm dàn con lăn, khung bằng thép, nhôm hay inox chống gỉ, động cơ dẫn động, bộ truyền động và bộ điều khiển được kết hợp để quá trình vận hành diễn ra ổn định nhanh chóng giúp tối ưu quá trình sản xuất.

Băng tải con lăn cần thiết trong sản xuất, chủ yếu làm việc trong môi trường có nhiệt độ giao động từ âm 20 độ C tới 40 độ với vật liệu được vận chuyển thường vào khoảng dưới 50 độ.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *