Cấu tạo con lăn băng tải không phải ai cũng biết

Con lăn băng tải là một trong những thiết bị quan trọng không thể thiếu trong hệ thống băng chuyền công nghiệp. Con lăn băng tải có tác dụng nâng đỡ và vận chuyển sản phẩm có mặt đáy phẳng cứng, kích thước trọng lượng từ nhẹ, trung bình tới nặng. Cấu tạo con lăn băng tải khá đơn giản, nhưng cũng cần đảm bảo các bộ phận sau và đạt chuẩn quốc tế, có độ bền cao để có thể làm việc trong môi trường có nhiều hóa chất ăn mòn, bụi bặm, ẩm ướt…

Con lăn băng tải

Cấu tạo của con lăn băng tải

Hiện nay, con lăn băng tải được ứng dụng nhiều trong nhiều lĩnh vực khác nhau, phổ biến và dễ thấy nhất là trong các doanh nghiệp sản xuất. Tuy nhiên mỗi doanh nghiệp, mỗi lĩnh vực đều có những tiêu chuẩn riêng về tải trọng, vật liệu,… của con lăn đảm bảo thích hợp nhằm đem lại hiệu quả cao và sử dụng đúng mục đích.

Dù có sự khác nhau về yêu cầu, tiêu chuẩn nhưng thành phần cấu tạo con lăn băng tải sẽ bao gồm các bộ phận sau:

– Băng tải hoặc ống làm rung: Được chất tạo từ ông thép có khả năng chịu lực cao, đảm bảo khi chạy êm, không bị sốc và lệch tâm khi chạy với kích thước tối thiểu, trọng lượng quay nhỏ nhất của con lăn. Điều này giúp tiết kiệm năng lượng và năng lượng do ma sát động luôn ở mức thấp nhất có thể.

– Ổ chèn con lăn: Có tác dụng ngăn chặn sự xâm nhập và tác động của các yêu tố môi trường như: độ ẩm, không khí và bụi bẩn.

– Trục: được tạo thành từ thanh tròn làm lạnh và được hiệu chỉnh theo ISO để đảm bảo lắp ráp chính xác vòng bi. Con lăn được lắp vào trục với ổ bi, vòng ngoài ổ bi gắn chặt vào con lăn, vòng trong gắn chắc vào trục.

– Vỏ ổ trục: Vỏ ổ trục được hình thành từ thép dải được ép sâu trong máy ép tự động. Điều này tạo nên sự kết hợp hoàn hảo giữa ổ trục và các bộ phận liên quan ổ chèn.

– Vòng bi: Vòng bi hay còn có tên gọi khác là bạc đạn hoặc ổ lăn, đây là chi tiết truyền động cơ khí quan trọng. Gồm 4 bộ phận chính là vòng bi trong, vòng bi ngoài, vòng cách và con lăn. Tùy vào từng dòng sản phẩm mà lựa chọn chất liệu và kích thước vòng bi phù hợp.

– Vòng bi tròn có rãnh:

Z: Là ký hiệu của vòng bi có 1 nắp sắt ở 1 phía.

ZZ: Là vòng bi có 2 nắp sắt  nằm tại ở 2 phía của bi.

2RS1: Vòng bi có 2 nắp chắn bằng cao su   vị trí ở 2 phía của vòng bi

RS1: Vòng bi có 1 nắp chắn bằng cao su.

Cấu tạo con lăn băng tải

Con lăn chủ yếu làm việc ở bề mặt ngoài, nên bề mặt ngoài của nó được gia công có độ nhám nhất định để không làm ảnh hưởng đến quá trình con lăn làm viêc. Chúng hỗ trợ các vành đai trở lại, độ tròn tuyệt vời, cân bằng động tốt, hoạt động trơn tru, dễ dàng thay thế, tuổi thọ lâu dài, bảo trì miễn phí

Đức Anh Group chuyên sản xuất, cung cấp và phân phối con lăn băng tải và phụ kiện con lăn uy tín, giá tốt tại thị trường Việt Nam. Ngoài còn lăn ra chúng tôi còn cung cấp cho quý khách hàng những loại băng tải chuyên dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau.

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY CP SẢN XUẤT CHẾ TẠO VÀ THƯƠNG MẠI ĐỨC ANH

Văn phòng giao dịch: Khu đô thị Tây Nam Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội

Nhà máy sản xuất: CCN Long Xuyên, Kinh Môn, Hải Dương

Hotline: 02203 826 222 – 827 333 – 826 777

Website: ducanhgroup.vn

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.