Giới thiệu các thiết bị trong tủ điện công nghiệp

Điện là một trong những tài nguyên không thể thiếu hiện nay. Để giúp quản lý điện an toàn, hiệu quả thì tủ điện công nghiệp là sản phẩm cực kỳ quan trọng. Nó không chỉ có mặt ở hầu hết các công trình, nhà máy, bệnh viện, chung cư mà nó còn phục vụ hữu ích cho cả hộ gia đình. Vậy bạn có biết các thiết bị bên trong tủ điện công nghiệp có những gì không? Hãy cùng Đức Anh Group tìm hiểu qua những chia sẻ dưới đây nhé.

Các thiết bị trong tủ điện công nghiệp

Công dụng của các thiết bị trong tủ điện công nghiệp

Trong tủ điện công nghiệp có khá nhiều thiết bị bạn cần phải nhận biết để giúp việc quản lý điện an toàn hơn. Một tủ điện công nghiệp (tủ bù hạ thế, tủ điện phân phối, tủ chuyển đổi nguồn ATS,…) hoàn chỉnh cần những thiết bị sau đây:

– Nút nhấn là thiết bị không thể thiếu ở bất kỳ tủ điện công nghiệp nào. Thiết bị này thường sẽ được thiết kế ở mặt trước của tủ với mục đích giúp việc vận hành, sử dụng trở nên dễ dàng hơn. Đặc biệt ở mỗi tủ điện công nghiệp đều có nút dừng khẩn cấp giúp xử lý các trường hợp hệ thống xảy ra sự cố sẽ tự động đóng cắt toàn bộ mạch điện.

– Rơle cũng là một thiết bị không thể thiếu và nó gồm các bộ ohanaj sau: tiếp điểm chung và tiếp điểm thường đóng, tiếp điểm mở, cuộn dây, mạch từ, nắp, lò xo, nguồn nuôi rơ le…Thiết bị này được sử dụng trong hệ thống điều khiển có tiếp điểm.

– Khi liệt kê các thiết bị trong tủ điện công nghiệp thì không thể bỏ qua thiết bị công tắc. Nó dùng để đóng cắt, điều khiển động cơ, máy sản xuất trong các nhà máy, hệ thống điện dân dụng. Công tắc thường được sử dụng để chuyển mạch đóng mở cầu giao. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại công tắc đơn hoặc công tắc đa sao cho phù hợp với tủ điện công nghiệp của bạn.

– Aptpmat cũng là một thiết bị thông thể thiếu trong tu dien cong nghiep. Đây là thiết bị bảo vệ đa năng như bảo vệ sự cố ngắn mạch, hiện tượng quá tải, sự cố dòng điện dò hay sự cố tăng áp. Trong thực tế thì aptomat thường được sử dụng để sử lý quá tải cho các động cơ điện. Hiện nay thì nhiều tủ điện công nghiệp đã thay thế aptomat bằng các thiết bị khác như cầu trì, cầu giao.

– Các thiết bị trong tủ điện công nghiệp bảo vệ khác như: relay nhiệt, relay bảo vệ pha.

Những thiết bị trên là các thiết bị trong tủ điện công nghiệp quan trọng bạn cần phải lưu ý khi sử dụng. Với những chia sẻ trên hi vọng giúp bạn hiểu rõ hơn về công dụng của từng thiết bị. Hiện nay trên thị trường Việt có rất nhiều đơn vị cung cấp tủ điện công nghiệp cũng như các thiết bị trong tủ điện. Nếu bạn tìm mua tủ điện công nghiệp có thểm tham khảo thêm các sản phẩm của Công ty CP Sản Xuất Chế Tạo & TM Đức Anh tại địa chỉ: Khu đô thị Tây Nam Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội.

Đức Anh chuyên cung cấp tủ điện công nghiệp, các thiết bị trong tủ điện công nghiệp uy tín, chất lượng hàng đầu.

Chúng tôi là đơn vị chuyên hoạt động trong lĩnh vực sản xuất con lăn giá rẻ, chế tạo và thương mại các sản phẩm dịch vụ về cơ khí, thiết bị xử lý không khí, xuất nhập khẩu thiết bị công nghiệp chính hãng phục vụ cho các nhu cầu của doanh nghiệp trong và ngoài nước. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực trên chúng tôi đã xây dựng được quy mô hoạt động trên 40.000m2 cũng như sở hữu đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp. Chúng tôi hi vọng sẽ được hợp tác với quý khách hàng giúp đem đến cho quý khách những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.