Giới thiệu về các dạng kết cấu của băng tải

Hiện nay để tiết kiệm thời gian vận chuyển cũng như sức lao động, nhân công, đảm bảo an toàn và tăng hiệu quả sản xuất thì băng tải là một trong những lựa chọn hàng đầu được các doanh nghiệp đưa vào sử dụng. Vậy các dạng kết cấu của băng tải như thế nào? Liệu có thực sự chất lượng và đảm bảo an toàn để các doanh nghiệp lựa chọn?

Băng tải là gì?

Băng tải là một hệ thống ứng dụng trong sản xuất với nhiều tiện ích với chức năng là vận chuyển đồ từ điểm này tới điểm khác không phải tốn sức.

Băng tải có rất nhiều loại, nhằm phục vụ cho các đối tượng doanh nghiệp khác nhau. Chính vì vậy, trước khi chọn mua băng tải, bạn nên tìm hiểu qua để có thể lựa chọn loại băng tải phù hợp với mục đích sử dụng của công ty. Từ đó mang lại hiệu quả tốt nhất cho công việc, cũng như không gây hoang phí.

Các dạng kết cấu của băng tải

Kết cấu của băng tải gồm các bộ phận chính sau: khung băng tải, rulo chủ động, rulo bị động, cơ cấu dẫn hướng, con lăn đỡ dây, cơ cấu tăng đơ, dây băng tải, động cơ giảm tốc,…

Khung băng tải

Có nhiệm vụ là khung xương nâng đỡ, khung băng tải sẽ giúp băng tải vận chuyển hàng hóa có trọng lượng nặng.

Rulo chủ động (tang chủ động)

Là loại tang có trục cốt lăp dài để lắp motor hay puly và nhông xích kéo truyền chuyển động cho băng tải. Tang chủ động có kích thước lớn hơn tang bị động. Khi motor quay sẽ kéo trục của tang chủ động nhờ lực ma sát và tạo ra lực căng giữa 2 trục tang, như vậy băng tải sẽ chuyển động theo chu kì hình tròn.

nhung su co bang tai va cach khac phuc hieu qua 3

Rulo bị động (tang bị động)

Đây là loại tang phụ sử dụng với mục đích làm căng dây tải. Đồng thời làm trục truyền động cho dây cao su hoạt động vận hành theo chu kì hình tròn.

Cơ cấu dẫn hướng

Cơ cấu nhằm thực hiện một quỹ đạo chuyển động định trước trên khâu bị dẫn không kề với giá.

Con lăn đỡ dây

Đơn giản là thiết bị dùng để nâng đỡ trực tiếp và dùng dây băng để vận chuyển hàng hóa. Con lăn là thiết bị của hệ thống vận chuyển giúp thay thế con người  trong quá trình vận chuyển hàng hóa, giúp tiết kiệm sức lao động của con người, nhằm giúp phần tăng hiệu quả công việc.

Con lăn có thể được chế tạo bằng các loại vật liệu khác nhau để phù hợp với môi trường làm việc và sản phẩm của từng doanh nghiệp hướng tới.

Cơ cấu tăng đơ

Có khả năng cố định hàng, sản phẩm một cách tối ưu. Nhớ kết cấu này mà các sản phẩm được đảm bảo an toàn, hạn chế rủi ro không đáng có.

Dây băng tải

Được sử dụng để truyền tải các vật có tính mật độ tách rời cao, chịu mài mòn nhiều, lực xung kích lớn.

Động cơ giảm tốc

Gồm động cơ điện và hộp giảm tốc. Đây là bộ phận có vai trò quan trọng trọng trong các dạng kết cấu của băng tải.

Nguyên lý hoạt động của băng tải

Khi rulo chủ động quay làm cho dây băng tải chuyển động nhờ lực ma sát giữa rulo và dây băng tải.

Khi dây băng tải trùng, để tạo ra lực ma sát giữa rulo và dây băng tải, ta điều chỉnh rulo bị động để dây băng tải căng ra tạo lực ma sát giữa dây băng tải và rulo chủ động. Lực ma sát giữa dây băng tải chủ động và rulo sẽ làm cho băng tải chuyển động tịnh tiến. Khi các vật liệu rơi xuống trên bề mặt dây băng tải, nó sẽ được di chuyển nhờ vào chuyển động của băng tải.

nhung su co bang tai va cach khac phuc hieu qua 2

Lưu ý khi mua băng tải

– Lựa chọn chất liệu và kích thước băng tải phù hợp với nhu cầu vận chuyển, sản xuất hàng hóa.

– Căn cứ vào công suất và khối lượng cần vận chuyển để lựa chọn băng tải, tránh tình trạng băng tải quá lớn hoặc quá nhỏ, gây lãng phí trong sản xuất.

– Lựa chọn băng tải phù hợp với không gian xưởng, bố trí thiết bị phù hợp cũng là một lưu ý quan trọng.

– Lựa chọn cơ sở sản xuất băng tải uy tín, chế độ vận chuyển và bảo hành tốt để đảm bảo chất lượng của băng tải khi sử dụng.

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều nhà phân phối chuyên cung cấp băng tải. Một trong những nhà phân phối uy tín chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đó chính là Ducanhgroup.

Lý do để bạn chọn lựa băng tải Đức Anh

– Khẳng định chất lượng của các sản phẩm được đảm bảo tốt nhất tới khách hàng.

– Bán hàng chính hãng, xuất xứ hàng hóa rõ ràng, hàng được bảo hành theo đúng mục đích sử dụng và tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

– Sẵn sàng hỗ trợ nhanh nhất các vấn đề về giá, cấu tạo và thông số kĩ thuật,…

– Hệ thống nhà máy quy mô lớn, đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại theo công nghệ Nhật Bản.

Hi vọng bài viết về các dạng kết cấu băng tải là thông tin hữu ích cho bạn. Đừng quên liên hệ Ducanhgroup nếu có nhu cầu lắp đặt hệ thống băng tải nhé

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.