Những sự cố băng tải và cách khắc phục hiệu quả

Băng tải là thiết bị không thể thiếu trong quá trình vận chuyển nguyên vật liệu, hàng hóa. Do quá trình làm việc liên tục và lâu dài nên những sự cố băng tải là rất phổ biến như bị giãn, bị trượt, bị hao mòn thậm chí là bị đứt gãy. Với những sự cố đó sẽ khiến doanh nghiệp của bạn gặp khá nhiều rắc rối không chỉ tốn kém tiền của mà còn dẫn đến chậm tiến độ cũng như thời gian và công sức. Để giúp tránh được những sự cố băng tải và có cách khắc phục hiệu quả hãy tìm hiểu những chia sẻ dưới đây của công ty Đức Anh nhé!

Những sự cố băng tải thường gặp và cách khắc phục hiệu quả nhất

Băng tải công nghiệp là một thiết bị có thể vận chuyển một vật hoặc nhiều vật cùng một lúc từ điểm này đến điểm khác (tùy thuộc vào độ dài của băng tải). Băng tải hiện được sử dụng phổ biến ở hầu hết các ngành công nghiệp từ công nghiệp nặng đến công nghiệp nhẹ, từ sản xuất nhỏ lẻ cho đến doanh nghiệp. Nếu trong quá trình sử dụng bạn gặp phải những sự cố băng tải bạn đã biết phải làm thế nào để khắc phục hiệu quả, nhanh chóng chưa?.

nhung su co bang tai va cach khac phuc hieu qua 1

Những sự cố băng tải thường dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng cho doanh nghiệp của bạn

Dưới đây là một số sự cố băng tải thường xảy ra cũng như cách khắc phục cho bạn:

– Động cơ không kéo được băng chuyển động: Nguyên nhân dẫn đến sự cố này thường là do cấp trên băng quá nhiều; Đổ dầu không đúng trong khớp nối thủy lực; Đấu dây động cơ sai; Trên máng đổ hoặc quá trình băng tải chuyển động bị kẹt hay có vật cản.

Đối với trường hợp này bạn cần xử lý như sau: Trường hợp liệu cấp quá nhiều,phải dừng máy,xúc bớt liệu, giảm cấp liệu; Kiểm tra lượng dầu đổ có đúng chủng loại và số lượng hay không; Kiểm tra lại dây đấu động cơ cũng như kiểm tra xem có vật cản hay bị mắt kẹt để khắc phục triệt để.

– Băng tải chạy lệch: Nguyên nhân dẫn đến sự cố băng tải này thường là do kết cấu dẫn hướng băng bị thiếu; Bị lệch các con lăn dẫn hướng băng;  Bị lệch cửa đổ hay máng dẫn hướng; Bề mặt Puly dẫn động bị bết dính.

Đối với những sự cố này bạn có thể sử lý như sau: Căn chỉnh và bổ sung lại kết cấu dẫn hướng; Sửa lại cửa đổ máng dẫn liệu; Thường xuyên vệ sinh Puly và điều chỉnh lại các lưới làm sạch.

nhung su co bang tai va cach khac phuc hieu qua 2

Sử dụng băng tải có thể gặp rất nhiều sự cố

Gợi ý cách bảo vệ giúp tránh những sự cố băng tải

– Để giúp tránh được nhung su co bang tai thì người ta đã nghĩ ra cách sử dụng biến tần. Đây là một thiết bị giúp biến đổi dòng điện xoay chiều ở tần số này thành dòng điện xoay chiều ở tần số khác. Nhờ đó nó sẽ phụ tải một số máy móc trong các ngành công nghiệp như : phụ tải máy xeo giấy, máy cắt trong ngành giấy, bao bì; Phụ tải máy ép, máy thổi, máy đùn, tráng màng trong ngành nhựa. Biến tần có thể kiểm soát chính xác vận tốc và momen động cơ, cũng như kéo dài thời gian hoạt động của băng tải. Khi sử dụng biến tần còn giúp băng tải hoạt động trơn tru trên toàn quãng đường tải hàng, không bị ảnh hưởng bởi hình dáng, độ cong của quãng đường.

– Trong trường hợp các mối nối của băng tải gặp sự cố cần phải sửa chữa thì biến tần sẽ giúp di chuyển băng tải vào vị trí chính xác để tiện sửa chữa. Đặc biệt nó còn giúp đơn gianr hoá thiết kế hệ thống băng tải, giảm được chi phí đầu tư và bảo dưỡng.

nhung su co bang tai va cach khac phuc hieu qua 3

Sử dụng biến tần để hạn chế được tối đa những sự cố ăn kiêng trong quá trình hoạt động

Hi vọng với những chia sẻ về những sự cố băng tải và cách khắc phục của ducanhgroup.vn sẽ giúp ích cho bạn khi sử dụng băng tải. Nếu bạn đang có nhu cầu thay thế băng tải hãy liên hệ ngay Công ty CP Sản Xuất Chế Tạo & TM Đức Anh để được tư vấn nhanh nhất.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *