Những thông tin mới nhất về thị trường băng tải hiện nay

Trong hoạt động sản xuất công nghiệp có không ít các ứng dụng vận chuyển hàng hóa và nguyên vật liệu, trong số đó băng tải chính là hệ thống mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất, giúp giải phóng sức người và mang đến một quy trình sản xuất khoa học và linh động. Những cập nhật mới nhất về thị trường băng tải hiện nay sẽ có trong nội dung bài viết dưới đây.

Băng tải là gì?

Băng tải là một thiết bị được sử dụng để vận chuyển hàng hóa từ địa điểm này đến địa điểm khác. Thiết bị vận chuyển này bao gồm hai hoặc nhiều rulo băng tải và một dây băng tải.

Băng tải là thiết bị sử dụng phổ biến trong hoạt động sản xuất công nghiệp hiện nay

Phân khúc thị trường băng tải

Thị trường kinh tế thời công nghệ 4.0 cho thấy sự cạnh tranh mạnh mẽ và khốc liệt giữa các ngành nghề và lĩnh vực khác nhau. Trong đó điển hình là ngành cơ khí nói chung cũng như băng tải, băng chuyền nói riêng.

Trong vài năm trở lại đây, nhu cầu sử dụng băng tải trong hầu hết các lĩnh vực có dấu hiệu tăng mạnh. Phụ thuộc vào quá trình công nghiệp hóa, tăng trưởng GDP và các hoạt động của cơ sở hạ tầng như sân bay, trung tâm thương mại…thị trường băng tải dự kiến sẽ còn mở rộng hơn nữa.

Thị trường băng tải hiện nay đa dạng chủng loại, mẫu mã khác nhau. Căn cứ vào thực tế sử dụng trong các doanh nghiệp, nhà máy chúng ta có thể phân như sau:

Theo loại

Tùy theo trọng lượng cũng như tính chất của vật liệu vận chuyển, các loại băng tải khác nhau sẽ được sử dụng trong các ứng dụng khác nhau, bao gồm các loại: băng tải cao su trơn, băng tải cao su gân, băng tải đất, băng tải PVC…

Theo người dùng cuối

Băng tải được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau và các quy trình của các ngành công nghiệp khác nhau như: Công nghiệp ô tô, sân bay, công ty chế biến thực phẩm, đơn vị sản xuất hàng hóa…

Theo khu vực địa lý

Thị trường băng tải hiện nay trên thế giới được phân thành các khu vực: Tây Âu, Đông Âu, Bắc Mỹ, Trung Đông và Nam Phi và Châu Á Thái Bình Dương hiện là thị trường có sức tiêu thụ lớn nhất.

Các loại băng tải được sử dụng phổ biến hiện nay

Băng tải xích

Đây là loại băng tải thường được sử dụng trong các nhà máy công nghiệp, đặc biệt là nhà máy chế tạo ô tô, dùng để vận chuyển phụ tùng xe đi qua các khu vực sơn một cách nhanh chóng và an toàn.

Ưu điểm băng tải xích là:

– Thiết kế đơn giản, vận hành linh hoạt, dễ dàng bảo trì và sửa chữa

– Chống chịu mài mòn tốt

– Khả năng vận chuyển được các vật liệu có khối trọng lượng lớn

Ngoài ra với băng tải xích, các góc cong hoặc khuất có thể dễ dàng chuyển hướng vật liệu một cách dễ dàng.

Băng tải con lăn

Thị trường băng tải hiện nay rất phổ biến loại băng tải con lăn. Đây là loại được sử dụng chủ yếu trong các ngành công nghiệp thực phẩm để vận chuyển các hộp sản phẩm, các giá đỡ thùng hàng. Chúng được chia thành các loại như: băng tải con lăn nhựa, băng tải con lăn nhựa PVC, băng tải con lăn truyền động bằng motor và băng tải con lăn làm bằng thép mạ kẽm.

Băng tải con lăn

Ưu điểm của băng tải con lăn:

– Kết cấu linh hoạt có thể chuyển hàng theo chiều thẳng và chiều cong một cách dễ dàng

– Băng tải con lăn dễ lắp đặt và sử dụng

– Tuổi thọ cao

Băng tải cao su

Đây là loại băng tải thích hợp sử dụng để vận chuyển các nguyên liệu như kẽm, than…từ vùng khai thác đến vùng tập kết.

Ưu điểm của băng tải cao su là có thể sử dụng được trên mọi địa hình và bất chấp khoảng cách, tải được vật liệu nặng nhờ vào tính đàn hồi cao cùng độ dày lớn. Đặc biệt khả năng chịu mài mòn tốt, khó bị tách do các lớp cao su được kết nối với nhau rất chắc chắn.

Tuy nhiên hạn chế của băng tải cao su là không thể tải theo độ cong, có độ dốc nhỏ. Nếu chạy nhanh sẽ dẫn đến lệch trục gây hại cho con lăn. Điều này có thể được khắc phục thông qua thiết kế của khung băng tải ( khung băng tải điều hướng, động cơ, con lăn…)

Băng tải PVC

Băng tải PVC là loại băng tải được ứng dụng nhiều nhất trong nhà máy sản xuất công nghiệp, điển hình nhất là trong lĩnh vực thực phẩm mang lại hiệu quả cao trong sản xuất.

Ưu điểm của chúng là có khả năng chống ẩm, chống gây mùi và nấm mốc. Không thấm dầu mỡ và các loại hóa chất khác, đảm bảo an toàn khi vận chuyển hàng hóa hay nguyên vật liệu. Đặc biệt đây là loại băng tải duy nhất hạn chế được tiếng ồn trong quá trình vận hành.

Băng tải PVC

Băng tải xoắn ốc

Được đánh giá là loại băng tải mang lại hiệu quả cao trong ngành công nghiệp thực phẩm, sản xuất nước giải khát, bao bì dược phẩm…giúp vận chuyển nguyên liệu sản xuất một cách liên tục và nhanh chóng.

Ưu điểm của băng tải xoắn ốc là khả năng vận hành linh hoạt, máy chạy êm, tiết kiệm diện tích và năng lượng trong quá trình vận hành.

Sức cạnh tranh mạnh mẽ trong các lĩnh vực sản xuất công nghiệp cùng với sự sôi động của thị trường băng tải hiện nay chính là lý do buộc các công ty chế tạo và sản xuất đưa ra các sản phẩm băng tải đa dạng và chất lượng hơn bao giờ hết nhằm chinh phục được đông đảo khách hàng.

Công ty hoặc doanh nghiệp của bạn có nhu cầu tìm hiểu về các loại băng tải phục vụ cho hoạt động sản xuất hãy liên hệ với  chúng tôi theo hotline: 0898 984 996 hoặc tham khảo các sản phẩm tại webiste: ducanhgroup.vn để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *