So sánh con lăn thép và con lăn nhựa

Con lăn thép và con lăn nhựa là hai dòng sản phẩm được nhiều khách hàng tiêu dùng tin tưởng lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Mỗi dòng sản phẩm đều có những ưu điểm vượt trội và nhược điểm riêng tùy vào nhu cầu sử dụng, giá thành mà khách hàng có thể có đưa ra những sự lựa chọn khác nhau, có sự cân nhắc kĩ lưỡng, đánh giá sản phẩm. Bài viết so sánh con lăn thép và con lăn nhựa dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm và lựa chọn phù hợp.

Hình ảnh về băng tải con lăn

Tầm quan trọng của con lăn trong sản xuất?

Trong hệ thống sản xuất băng chuyền, con lăn là một bộ phận quan trọng và không thể thiếu. Cấu tạo của con lăn khá đơn giản  gồm các ổ bi, trục, bề mặt con lăn và cách linh kiện khác. Con lăn được lắp vào trục với ổ bi, vòng ngoài ổ bi gắn với con lăn, vòng trong gắn vào trục.

Con lăn được ứng dụng trong hệ thống vận chuyển, có vai trò thay thế con người nâng đỡ hoặc vận chuyển hàng hóa một cách nhanh gọn và dễ dàng. Các con lăn còn có tác dụng nâng đỡ băng tải, băng chuyền trong hệ thống sản xuất. Từ đó, giúp tiết kiệm sức lao động và thời gian lao động và chi phí sản xuất.

Hiện nay, nó được sử dụng chủ yếu và phổ biến trong ngành công nghiệp thực phẩm, đóng gói và vận chuyển hàng hóa, ngành chế xuất hóa chất, các ngành công nghệ, lắp ráp.

So sánh con lăn thép và con lăn nhựa

Về ưu điểm

Ưu điểm của con lăn thép

Con lăn thép được ứng dụng phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp như ngành công nghiệp thực phẩm, đóng gói và vận chuyển hàng hóa, các ngành sản xuất mỹ phẩm và các ngành công nghệ.

– Được làm từ vật liệu là thép nên con lăn thép là có khả năng chịu nhiệt, chống gỉ sét, độ bền cao.

– Các con lăn thép có thời gian sử dụng lâu, có khả năng chống mài mòn và chống bám bụi.

– Con lăn thép có khả năng vận chuyển được các sản phẩm, hàng hóa có tải trọng nặng và số lượng lớn.

– Ngoài ra con lăn thép có nhiều công dụng sử dụng khác nhau, có khả năng  kết hợp được với nhiều hệ thống vận tải băng chuyền sản xuất.

– Sử dụng con lăn thép cũng giúp không bị trơn trượt, đánh rơi sản phẩm, hàng hóa trong quá trình vận chuyển, di dời.

– Bên cạnh đó, con lăn thép cũng dễ dàng lắp đặt, sửa chữa và bảo trì. Chúng được bán phổ biến và khá dễ dàng tìm kiếm.

Con lăn thép trong ngành công nghiệp

Ưu điểm của con lăn nhựa

So sánh con lăn thép và con lăn nhựa về ứng dụng cũng có phần khác biệt. Con lăn nhựa được ứng dụng trong nhiều ngành sản xuất khác nhau như làm băng tải cho các ngành sản xuất và vận chuyển hàng hóa có tải trong nhẹ, các ngành chế xuất hóa chất, công nghiệp thực phẩm

– Ưu điểm lớn nhất của con lăn nhựa là thành rẻ hơn các hơn các loại loại con lăn khác. Giúp doanh nghiệp tiết kiệm tương đối chi phí.

– Con lăn nhựa có trọng lượng nhẹ, hoạt động êm ái và không gây tiếng ồn trong thời gian vận hành

– Khả năng chống chịu mài mòn và chống chịu va đập cao và có độ cơ động cao. Có tính đàn hồi tốt

– Có khả năng chống bám bụi.

– Cùng với đó con lăn nhựa rất dễ dàng lắp đặt và sửa chữa.

Về nhược điểm

Hiện nay, trên thị trường con lăn thép có giá thành khá cao. Phải Thường xuyên phải tiến hành bảo trì và nâng cấp. Ngoài ra, con lăn thép có trọng lượng nặng , tính đàn hồi thấp, gây nhiều tiếng ồn trong thời gian vận hành nếu không được bảo dưỡng thường xuyên.

Con lăn nhựa có tuổi thọ thấp, có khả năng chịu nhiệt kém, chịu nhiều tác động của môi trường bên ngoài.  Chúng cũng không chịu được các sản phẩm hàng hóa có khối lượng tải trọng lớn.

Hình ảnh về con lăn nhựa

Trên đây là những so sánh con lăn thép và con lăn nhựa về những ưu và nhược điểm. Tùy vào mục đích sử dụng mà khách hàng có những lựa chọn đúng đắn để đạt hiệu quả tối ưu nhất cho bản thân mình. Hãy liên hệ : https://ducanhgroup.vn để được tư vấn lựa chọn những sản phẩm có chất lượng cao, uy tín và giá giá thành hợp lý.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.