Tiêu chuẩn con lăn băng tải như thế nào là phù hợp

Trong hệ thống băng chuyền công nghiệp, con lăn băng tải là một trong những thành phần quan trọng. Vì vậy mà người dùng rất quan tâm đên tiêu chuẩn con lăn băng tải khi mua hàng để tải sao cho phù hợp với doanh nghiệp.

Con lăn băng tải là gì?

Con lăn băng tải là thiết bị có tác dụng nâng đỡ và vận chuyển hàng hóa. Con lăn băng tải dùng để đỡ dây đai băng tải hoặc trực tiếp vận chuyển các sản phẩm từ vị trí này đến vị trí khác có mặt đáy phẳng. Ngoài ra, chúng còn được dùng để dn hướng sản phẩm hoặc chống lệch dây belt.

Còn về cấu tạo, con lăn băng tải có cấu tạo khá đơn giản bao gồm: bề mặt con lăn, trục, ổ bi và một số linh kiện khác kèm theo. Con lăn sẽ được lắp vào trục cùng với ổ bi, vòng ngoài ổ gắn chặt với con lăn, vòng trong gắn với trục.

Cấu tạo con lăn băng tải

Tiêu chuẩn con lăn băng tải

Để đảm bảo chất lượng, an toàn và tuổi thọ cao khi sử dụng thì việc đảm bảo tiêu chuẩn con lăn băng tải khi sản xuất là điều vô cùng quan trọng. Con lăn băng tải đạt tiêu chuẩn quốc tế phải đáp ứng:

– Kích thước đủ lớn theo tiêu chuẩn của quốc tế: Ø42, Ø49, Ø60, Ø76, Ø114,…

– Đường kính con lăn cũng phải đủ lớn từ 34mm đến 219mm, chiều dày vỏ phải đảm bảo từ 2 mm trở lên, trục của con lăn phải đủ độ cứng, khả năng nâng đỡ sản phẩm bền bỉ. Bắt buộc con lăn phải lắp đúng vị trí đồng tâm cả 2 bên, để đảm bảo chạy đúng tải trọng.

– Vòng bi con lăn phải đảm bảo chất lượng tốt, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

– Con lăn phải có hệ thống phớt bảo vệ vòng bi để đảm bảo hoạt động làm việc của con lăn ở nơi có độ ẩm, môi trường bụi, mài mòn rỉ sét …

– Khi chế tạo con lăn cần đảm bảo không bị lắc, quy trơn đều và không phát ra tiếng động.

– Bề mặt con lăn phải được xử lý sạch và sáng bóng

– Vật liệu làm con lăn gồm: Inox, thép, nhựa, PU, cao su….

Đảm bảo tiêu chuẩn con lăn băng tải sẽ đảm bảo an toàn và bền bỉ khi sử dụng

Mua con lăn băng tải đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng ở đâu?

Ngày nay, mỗi lĩnh vực, mỗi doanh nghiệp đều có đặc thù riêng, vì vậy con lăn băng tải sẽ được thiết kế thoe từng tiêu chí của từng doanh nghiệp để đảm bảo đúng mục đích sử dụng. Dù được thiết kế riêng theo đặc thù của từng doanh nghiệp nhưng vẫn phải đảm bảo các tiêu chuẩn con lăn băng tải để đảm bảo an toàn và bền bỉ cho từng sản phẩm khi sử dụng. Để làm được điều này, thì các doanh nghiệp, đơn vị có nhu cầu mua con lăn băng tải nên lựa chọn những cơ sở sản xuất uy tin, chất lượng. Công ty CP Sản Xuất Chế Tạo & TM Đức Anh là đơn vị có nhiều năm trong việc sản xuất chế tạo và sản xuất con lăng băng tải. Là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam đầu tư công nghệ sản xuất, dây chuyền sản xuất, máy móc con lăn tự động & bán tự động tiên tiến nhất công nghệ hiện đại nhập khẩu mang đến những sản phẩm đạt tiểu chuẩn cao cả về chất lượng, mẫu mã. Tại Đức Anh Group chúng tôi cam kết sản phẩm trước khi được xuất ra thị trường luôn được kiểm tra kĩ lưỡng, đảm bảo giá thành tốt nhất thị trường.

Đức Anh Group – chuyên sản xuất và phân phối con lăn băng tải số lượng lớn

Quý khách hàng có nhu cầu mua con lăn băng tải hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY CP SẢN XUẤT CHẾ TẠO VÀ THƯƠNG MẠI ĐỨC ANH

VPGD: Khu đô thị Tây Nam Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội

Nhà máy sản xuất: CCN Long Xuyên, Kinh Môn, Hải Dương

Hotline: 02203 826 222 – 827 333 – 826 777

Website: https://ducanhgroup.vn/

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.